0904 966 797

Định cư ở đâu dễ nhất và được chào đón bởi người dân bản địa

09/11/2018

Bạn không biết lựa chọn định cư ở quốc gia nào, hãy lựa chọn đến một đất nước thân thiện và được chào đón nhiều nhất hiện nay

Định cư ở nước ngoài, tại những nước có môi trường sống tốt là xu hướng của các nhà đầu tư. Sự thân thiện của người bản địa là yếu tố khiến một nhà đầu tư quyết định chọn lựa sống hay không ở đó . Vậy trên thế giới hiện nay, định cư ở đâu dễ nhất? Có một vài đất nước nổi tiếng về người dân thân thiện. Họ dành sự chào đón nồng nhiệt đối với người nước ngoài.

Bồ Đào Nha

định cư ở đâu dễ nhất

Đất nước đầy nắng Bồ Đào Nha chào đón người nước ngoài với tất cả sự nồng nhiệt. 36% người nước ngoài cho biết họ cảm thấy như đang ở nhà ngay lập tức – gần gấp đôi mức trung bình toàn cầu (19%). Khi được hỏi liệu họ có muốn ở lại Bồ Đào Nha mãi mãi, gần một nửa (47%) số người trả lời có.

Gần bốn trong năm người nước ngoài (tương đương với tỷ lệ 79%) coi người Bồ Đào Nha là người chào đón khách nồng nhiệt nhất. Gần một phần ba (tương đương 29%) nói rằng người Bồ Đào Nha trở thành bạn thân thiết của họ. Con số này cao hơn nhiều so với vòng tròn toàn cầu trung bình (19%). Đây là địa điểm lý tưởng, trả lời thỏa đáng nhất cho câu hỏi: “Định cư ở đâu dễ nhất?”.

Đài Loan

Đài Loan là một điểm đến tuyệt vời do sự hiếu khách của người dân nơi đây. Trung bình cứ 4 người nước ngoài thì sẽ có gần 3 người công nhận dân cư Đài Loan chào đón họ (73%). 74% công nhận rằng định cư ở Đài Loan là dễ dàng.

Mexico

Vào năm 2017, Mexico là quốc gia thân thiện nhất, với hơn 9 người trong số 10 người nước ngoài (93%) đồng ý rằng người Mexico là những người dễ mến. 80% người nước ngoài nghĩ rằng làm quen với văn hóa ở Mexico là dễ dàng. 73% đồng ý rằng dễ dàng kết bạn ở đây.

Campuchia

Campuchia đã có một màn ra mắt ấn tượng vào năm 2017 bằng thứ tự cao trong bảng xếp hạng các quốc gia thân thiện nhất. Hầu hết người nước ngoài (96%) đánh giá mức độ thân thiện chung tại Campuchia là tốt, cao hơn đáng kể so với mức trung bình toàn cầu (70%). 83% đồng ý rằng thật dễ dàng để định cư ở Campuchia. Hơn 39% người nước ngoài nói rằng họ cảm thấy ở Campuchia thoải mái như ở nhà ngay lập tức.

Bahrain

Vị trí của Bahrain là quốc gia thân thiện thứ năm dành cho cư dân nước ngoài. Đây chỉ là một phần trong thành tích xuất sắc của đất nước này. Năm nay là năm đầu tiên Bahrain xếp hạng trong số mười nước chào đón nhất. 86% người nước ngoài nói rằng Bahrain có thái độ thân thiện với du khách. 85% có sự hài lòng chung với cuộc sống của họ ở Bahrain. 91% người ngoại quốc cảm thấy dễ dàng trong sinh hoạt trong khi không cần nói ngôn ngữ địa phương.

Costa Rica

định cư ở đâu dễ nhất

Người nước ngoài chuyển đến Costa Rica để tìm kiếm chất lượng cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, họ cũng bị quyến rũ bởi những người dân địa phương thân thiện và chào đón họ với vòng tay rộng mở.

Hầu hết người nước ngoài đánh giá thái độ thân thiện của người Costa Rica một cách tích cực (87% cao hơn hẳn so với 67% trên toàn cầu). Đây có thể là một lý do mà 48% người dự định sẽ ở Costa Rica mãi mãi Costa Rica.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

11/05/2021

4 lý do chính để đầu tư mở doanh nghiệp ...

Kể từ khi EVFTA được ký kết, các doanh nghiệp, doanh nhân Việt đều coi đây là cơ hội vàng để tiến vào thị trường EU – khối kinh tế thịnh vượng bậc nhất thế giới. Bởi EU là khối liên minh lớn nhất trên thế giới, hoạt động dựa trên một nền kinh tế thị trường duy nhất, cho phép hầu hết hàng hóa, dịch vụ và người dân tự do di chuyển.

11/05/2021

Những quốc gia châu Âu nào mở cửa biên giới?

Sau 3 tháng đầu năm "bế quan toả cảng", một loạt các quốc gia châu Âu đang thông báo kế hoạch mở cửa biên giới trở lại. Từ ngày 19/4, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Slovenia, Hi Lạp, Bỉ đã giảm dần các biện pháp phong tỏa và chính thức mở cửa biên giới bộ từ đầu tháng 5. Ý và Hi Lạp tiếp bước áp dụng. Pháp chờ đến giữa tháng 5.

07/05/2021

Cần bao nhiêu tiền để thành lập công ty tại ...

Đức là quốc gia có nền kinh tế năng động và lớn nhất Liên minh châu Âu, với tỷ trong vốn đầu tư nước ngoài tăng lên hàng năm. Không chỉ vậy, quốc gia này còn có hệ thống quản lý hiệu quả, chính sách thân thiện khiến cho nhiều nhà đầu tư quôc tế đổ xô về thành lập công ty tại Đức, đặt trụ sở kinh doanh hoặc thành lập chi nhánh.

07/05/2021

Người giàu mua tài sản, người trung lưu mua tiêu ...

Dịch Covid-19 đã thiết lập một trạng thái mới để giới siêu giàu thế giới khẳng định vị thế bằng những cách rất khác trước đây. Theo Business Insider, khi những chiếc túi hàng hiệu như Hermes Birkin phiên bản giới hạn đẳng cấp, những đôi giày Louboutin sang chảnh, siêu xe Ferari hay thẻ phòng gym giá hàng nghìn USD/tháng không còn là lựa chọn thích hợp để thể hiện sự giàu có trong mùa dịch, giới triệu phú và tỷ phú tìm những cách khác để khẳng định vị thế.

14/04/2021

Kế hoạch mở cửa biên giới đón khách quốc tế ...

Các quốc gia châu Âu đã bắt đầu triển khai chương trình tiêm vaccine Covid-19 cho toàn dân, do đó việc lên kế hoạch mở cửa biên giới đón tiếp du khách quốc tế đã tiêm vaccine chỉ còn là vấn đề thời gian.

22/03/2021

Vắc xin Covid-19 – “Phép màu” giúp Eurozone giữ mức ...

Số liệu chính thức của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) công bố ngày 2/3 cho thấy giá tiêu dùng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) vẫn ổn định trong tháng 2, giữa bối cảnh đà giảm của giá năng lượng chậm lại bất chấp đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19 kéo dài. Theo đó, lạm phát của Eurozone trong tháng 2/2021 vẫn ở mức dương, với chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,9% so với tháng 1 trước đó.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn