0989 13 6666

Nên đầu tư giấy phép cư trú châu Âu hay quốc tịch Caribbean?

24/07/2020

Khi lựa chọn quốc gia để đầu tư định cư, người nước ngoài giàu có sẽ lựa chọn giấy phép cư trú châu Âu hoặc hộ chiếu một quốc gia Caribbean bởi đây là hai khu vực đang triển khai chương trình đầu tư định cư tương đối dễ dàng và cung cấp quyền lợi rất tốt cho nhà đầu tư.

cu tru chau au hay quoc tich caribbean

Năm 2020, BSOP tiếp tục đa dạng hóa danh mục sản phẩm, giúp các nhà đầu tư Việt có thể lựa chọn được một chương trình phù hợp với điều kiện và mục đích đầu tư. Trong đó, đầu tư vào châu Âu và các quốc gia vùng Caribbean vẫn nhận được sự quan tâm hàng đầu.

https://bsop.com.vn/su-khac-biet-giua-quyen-cong-dan-chau-au-va-quyen-cong-dan-caribbean/

So với việc đầu tư một quốc tịch ở một quốc gia châu Âu với một quốc gia Caribbean thì rõ ràng mua quốc tịch châu Âu có chi phí cao hơn rất nhiều. Thậm chí, số tiền đầu tư sở hữu quốc tịch Caribbean còn thấp hơn số tiền đầu tư thẻ cư trú, thẻ xanh châu Âu. Vậy, nên đầu tư quyền cư trú châu Âu hay quyền công dân Caribbean?

1. Lợi ích của giấy phép cư trú ở châu Âu

Giấy phép cư trú châu Âu là bước đầu tiên để có quốc tịch EU, giúp các nhà đầu tư trở thành một thành viên đầy đủ cộng đồng địa phương tại quốc gia họ đầu tư. Một số quyền lợi mà người sở hữu thẻ thường trú ở châu Âu nhận được:

– Giấy phép cư trú như Malta, Bồ Đào Nha cho phép du lịch tự do trong khu vực Schengen cho mục đích kinh doanh hoặc giải trí, không giới hạn thời gian lưu trú;
– Định cư ở một đất nước thịnh vượng, phát triển, môi trường quốc tế với tình hình chính trị và kinh tế ổn định;
– Sở hữu được bất động sản nhà ở hoặc thương mại và có được khoản lợi nhuận nhất định từ đó;
– Con cái được học tập tại một trường học châu Âu danh tiếng và bằng cấp được công nhận toàn cầu;
– Gia đình được hưởng hệ thống chăm sóc y tế chất lượng cao;
– Mở tài khoản ngân hàng ở một quốc gia châu Âu;
– Mở rộng doanh nghiệp, tận dụng thị trường châu Âu rộng lớn với mức thuế thấp.

Rõ ràng với những quyền lợi tối ưu đó, nhiều nhà đầu tư Việt sẽ không ngần ngại đầu tư thẻ xanh Síp, đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha sở hữu Golden Visa. Sau khi đầu tư, toàn bộ những quyền lợi đó sẽ thuộc về nhà đầu tư và gia đình.

https://bsop.com.vn/quyen-loi-ho-chieu-eu-tai-sao-nha-dau-tu-the-gioi-do-xo-mua-quoc-tich-chau-au/

2. Lợi ích của quyền công dân Caribbean

Với số tiền đầu tư thẻ cư trú châu Âu, các nhà đầu tư còn có thể cân nhắc lựa chọn hộ chiếu Caribbean. Tại Caribbean, nhà đầu tư có thể có được quốc tịch thứ hai thông qua khoản đầu tư vào bất động sản, quyên góp, đầu tư kinh doanh, hoặc mua trái phiếu chính phủ tại các quốc gia: Grenada, Vanuaty, Saint Kitts & Nevis, Saint Lucia, Dominica, Antigua & Barbuda.

https://bsop.com.vn/dau-tu-quoc-tich-caribbean-quoc-gia-nao-vung-caribbean-dang-co-chuong-trinh-quoc-tich/

 

Quyền công dân tại một số quốc gia Caribbean còn cho phép du lịch miễn thị thực đến khu vực Schengen, thậm chí cho phép có được thị thực dài hạn đến Hoa Kỳ và Canada.

Cách đây 5 năm trước, các khoản đầu tư quốc tịch Caribbean nằm trong khoảng 400.000 USD. Tuy nhiên, các quốc gia này đã giảm đáng kể ngưỡng đầu tư, chỉ từ 100.000 USD cũng đã có thể đầu tư vào một quốc gia tại khu vực này để sở hữu quốc tịch thứ hai.

Giấy phép cư trú châu Âu là sự lựa chọn tốt nhất cho những người muốn đi lại tự do và sống ở Schengen. Châu Âu cung cấp cho các nhà đầu tư điều kiện thoải mái để kinh doanh và tối ưu hóa thuế, được cung cấp giáo dục và y tế chất lượng cao. Sau một thời gian duy trì cư trú, nhà đầu tư theo chương trình đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha, đầu tư thẻ xanh Síp có thể lên quốc tịch châu Âu, cho phép tự do làm việc, học tập, sinh sống tại bất cứ quốc gia EU nào và được du lịch miễn thị thực lên đến hơn 160 quốc gia.

Một hộ chiếu Caribbean cung cho phép công dân đi lại khu vực Schengen và quyền truy cập lên đến hơn 130 quốc gia.

Mỗi chương trình sẽ có những ưu điểm riêng và chi phí chương trình sẽ thay đổi theo từng thời điểm. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể nhìn vào những quyền lợi được nhận, số tiền đầu tư và mong muốn tương lai để lựa chọn chương trình phù hợp.

Trong tháng 8, BSOP tiếp tục tổ chức Hội thảo chuyên sâu tại các tỉnh thành trong cả nước nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư đánh giá chương trình phù hợp nhất, vì vậy, các nhà đầu tư và gia đình có thể đăng ký miễn phí tại:

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

26/03/2024

BSOP EXPO CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI VỚI MÙA 4!

BSOP EXPO MÙA 4 - Sự trở lại của một sự kiện đầu tư di trú quốc tế lớn nhất năm 2024 do BSOP thực hiện, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn và tiếp cận các cơ hội đầu tư, kết nối toàn cầu cho nhà đầu tư và gia đình.

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]