0989 13 6666

Cư trú châu Âu qua mua bất động sản, quốc gia nào có chương trình tốt nhất?

05/03/2020

Theo đánh giá của di cư của cải toàn cầu, những người có tài sản ròng cao thường có xu hướng lựa chọn đầu tư quyền công dân để nhận quyền lợi về miễn thị thực. Trong đó, bất động sản châu Âu chính là một khoản đầu tư hấp dẫn, giúp họ có được một nơi cư trú, có được thu nhập thụ động tại một quốc gia ổn định về kinh tế.

cu tru chau au qua mua bat dong san

Trong thời gian qua, tính theo thu nhập nhận được từ các chương trình đầu tư, chương trình của Hoa Kỳ (đầu tư EB-5) và Quebec (IIP) đã nhận được doanh thu được tính bằng tỷ trong năm 2018. Chương trình Visa vàng Bồ Đào Nha chiếm vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng chương trình cư trú tốt nhất thế giới và là chương trình đầu tư cư trú qua bất mua bất động sản thành công nhất châu Âu với khoản đầu tư nhận được là 839 triệu Euro (chỉ tính riêng năm 2018). Tính từ năm 2012 đến đầu năm 2020, chương trình đầu tư thị thực Bồ Đào Nha đã nhận được khoản đầu tư là 5 tỷ Euro.

Các nước châu Âu cung cấp nơi cư trú và quyền công dân bằng cách đầu tư vào bất động sản

Tại châu Âu, hiện có hơn 10 quốc gia đang cung cấp chương trình cư trú hoặc vĩnh viễn thông qua đầu tư bất động sản. Một số quốc gia chỉ chấp nhận đầu tư kết hợp (ví dụ như Malta, để nhận được cư trú Malta, nhà đầu tư sẽ phải thực hiện khoản đầu tư vào bất động sản và trái phiếu chính phủ).

Chương trình đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha nhận thị thực vàng

Ra mắt từ năm 2012, chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha ngày càng chứng minh là một trong những chương trình đầu tư quyền cư trú thành công nhất châu Âu hiện nay. Đầu năm 2020, chương trình đã chính thức chạm mốc 5 tỷ Euro, trong đó, có đến 90% khoản đầu tư lựa chọn danh mục đầu tư bất động sản.

Đối với chương trình golden visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư sẽ cần phải thực hiện đầu tư 350.000 EUR vào bất động sản, thời gian xử lý hồ sơ từ 2 – 6 tháng, trong 5 năm, nhà đầu tư có thể bán bất động sản. Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có yêu cầu bắt buộc là cư trú 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày trong 2 năm tiếp theo. Yêu cầu để có được quyền công dân là ở trong nước 35 ngày trong thời gian 5 năm.

Chương trình đầu tư cư trú thông qua đầu tư vào bất động sản Bồ Đào Nha có một số ưu thế như là chương trình cung cấp lộ trình trở thành công dân châu Âu dễ dàng nhất, trong thời gian cư trú, nhà đầu tư và gia đình có thể tự do đi lại khối Schengen mà không cần phải xin thị thực. Bồ Đào Nha cũng là quốc gia có bất động sản đang trên đà tăng trưởng tốt, nghĩa là vừa có thể giúp các nhà đầu tư và gia đình có được quyền cư trú vừa có được một khoản thu nhập thụ động.

Đầu tư thường trú nhân Malta, đầu tư Malta nhận thẻ xanh

So với chương trình đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha nhận thị thực vàng, chương trình đầu tư thường trú Malta phức tạp hơn vì nhà đầu tư sẽ thực hiện kết hợp giữa đầu tư mua bất động sản từ 350.000 EUR hoặc thuê 16.000 EUR cộng với khoản đầu tư vào trái phiếu chính phủ.

Malta không yêu cầu cư trú bắt buộc, để gia hạn giấy phép cư trú, thường trú, nhà đầu tư chỉ cần nộp các tài liệu cần thiết.

Malta là một quốc đảo nhỏ thuộc Liên minh châu Âu và khối Schengen. Trong thời gian qua, Malta đang chứng minh là một trong những nền kinh tế năng động nhất châu Âu khi có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất năm 2019. Quốc đảo này cũng được đánh giá là một trong những môi trường thuận lợi để thành lập doanh nghiệp với mức thuế thấp, lực lượng lao động có tay nghề cao,…

Xem thêm: 5 ý tưởng kinh doanh tại Malta hái ra tiền

Đầu tư cư trú vĩnh viễn đảo Síp, đầu tư Síp nhận thẻ xanh

Síp và Malta là hai quốc gia triển khai song song chương trình đầu tư quyền công dân trực tiếp và quyền cư trú vĩnh viễn. Để có được thường trú đảo Síp, nhà đầu tư sẽ mua bất động từ 300.000 EUR, mở một tài khoản tiền gửi của chính phủ 30.000 EUR. Chương trình đầu tư cư trú Síp dành cho 3 thế hệ gia đình. Gia đình có thể nhận được quyền công dân sau khi cư trú trong nước 7 năm.

Síp là một trong những quốc gia có mức thuế ưu đãi nhất thế giới, là quốc đảo có nhịp sống ổn định, quốc tế. Síp cũng là một thành viên của Liên minh châu Âu và có thể hoàn toàn hy vọng quốc gia này sẽ gia nhập Schengen năm nay.

Đầu tư bất động sản Tây Ban Nha nhận cư trú châu Âu

Tây Ban Nha cũng được đánh giá là quốc gia có chương trình đầu tư quyền cư trú thông qua đầu tư bất động sản thành công trên thế giới hiện nay với thời gian xử lý chỉ 4 – 7 tháng. Theo đó, nhà đầu tư sẽ thực hiện khoản đầu tư từ 500.000 EUR vào bất động sản và có thể hoàn sau 5 năm. Yêu cầu bắt buộc cư trú sẽ dành cho những nhà đầu tư muốn xin thường trú, để có được quyền công dân, nhà đầu tư sẽ phải ở ít nhất 183 ngày/năm.

Nền kinh tế Tây Ban Nha nói chung và thị trường bất động sản nói riêng đã dần hồi phục sau khủng hoảng kinh tế. Vì vậy, đầu tư vào Bồ Đào Nha cũng là một sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.

Đầu tư bất động sản Hy Lạp nhận cư trú

Mặc dù không phải là quốc gia hấp dẫn nhất ở châu Âu khi nói đến chất lượng sống hay thị trường bất động sản nhưng đầu tư Hy Lạp là chương trình đầu tư cư trú ở châu Âu thông qua bất động sản có chi phí rẻ nhất với từ 250.000 EUR.

Để có thể gia hạn giấy phép cư trú, nhà đầu tư cần phải giữ quyền sở hữu bất động sản.

Thị trường đầu tư định cư thế giới luôn có những biến động liên tục, vì vậy, để biết cư trú châu Âu qua mua bất động sản, quốc gia nào có chương trình tốt nhất, các nhà đầu tư có thể đăng ký nhận thông tin của chúng tôi.

cu tru chau au qua mua bat dong san
BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

13/06/2024

Các lĩnh vực tiềm năng để kinh doanh tại Bồ ...

Bồ Đào Nha, với vị trí chiến lược tại Tây Âu và tiếp giáp Đại Tây Dương, là điểm đến lý tưởng cho những doanh nhân muốn mở rộng kinh doanh tại châu Âu. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp, văn hóa phong phú mà còn là môi trường kinh doanh thuận lợi với nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài.

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]