0904 966 797

Quốc gia nào trong Liên minh châu Âu có chương trình đầu tư quyền công dân EU hấp dẫn nhất?

21/09/2020

Nói đến đầu tư quyền công dân EU nhanh gọn và thuận lợi nhất, theo đánh giá của chuyên gia luật và quý nhà đầu tư quốc tế, các vị trí hàng đầu chắc chắn thuộc về Síp, Malta và Bulgaria.

quyen cong dan EU
Quốc gia đầu tư quyền công dân châu Âu hấp dẫn nhất

1. Phân biệt quyền lợi khi đầu tư vào Síp, Malta và Bulgaria? 

Đầu tư quyền công dân Liên minh châu Âu (EU), nhận quốc tịch EU là quyền lợi lớn nhất nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được khi thực hiện đầu tư định cư trên thế giới hiện nay. Bởi lẽ theo luật EU, trở thành công dân của một quốc gia trong khối Liên minh nghiễm nhiên người đó được hưởng mọi quyền và nghĩa vụ của công dân ở bất kỳ quốc gia EU nào khác.

Síp, Malta và Bulgaria vẫn luôn là các quốc gia có hạng mục đầu tư định cư nhận quốc tịch nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, có những khác biệt nhất định giữa 3 quốc gia trên. Khác biệt đó là gì?

– Malta: Quốc gia vừa là thành viên của Liên minh châu Âu vừa thuộc khối Schengen

– Síp: Quốc gia là thành viên EU nhưng không thuộc Hiệp ước Schengen (Cuối 11/2019, Síp nộp đơn gia nhập và đang trong quá trình đàm phán vào khối Schengen)

– Bulgaria: Quốc gia thành viên EU và không nằm trong Hiệp ước Schengen, chưa có lộ trình gia nhập khối Schengen

2. Điều kiện đầu tư quyền công dân EU, nhận quốc tịch châu Âu năm 2020

Những quyền lợi và điều kiện đầu tư chi tiết của các chương trình đầu tư quyền công dân EU được cập nhật dưới dây: 

2.1. Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta (IIP), nhận quốc tịch Malta

Quyền lợi khi tham gia IIP Malta không chỉ đối với người đứng đơn mà toàn bộ thành viên trong gia đình (4 thế hệ) cũng được hưởng. Quốc tịch Malta sẽ cấp cho nhà đầu tư và gia đình chỉ sau 12 tháng. Quyền công dân Malta là vĩnh viễn và được truyền lại cho con cháu.

Malta thuộc cả Liên minh EU và Schengen nên sở hữu quốc tịch Malta đồng nghĩa mọi người được sinh sống, học tập và lao động ở bất kỳ quốc gia EU, hưởng đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân EU, tự do đi lại trong khối và miễn thị thực tới 175 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Để đầu tư sở hữu quyền công dân Malta, các yêu cầu cơ bản là: đóng góp một khoản tài chính không hoàn lại cho chính phủ là 650.000 EUR, mua bất động sản có giá trị ít nhất 350.000 EUR hoặc thuê bất động sản có giá trị từ 16.000 EUR mỗi năm, mua trái phiếu chính phủ trị giá 150.000 EUR và giữ trong 5 năm.

2.2. Chương trình đầu tư quyền công dân, nhận Quốc tịch Síp

Cộng hoà Síp có chương trình đầu tư quyền công dân EU trực tiếp nhanh gọn nhất. Hộ chiếu Síp được cấp cho nhà đầu tư và gia đình (vợ/chồng, con cái, bố mẹ 2 bên) sau 6 tháng với đầy đủ mọi quyền lợi của công dân 27 nước Liên minh.

Đầu tư quyền công dân Síp yêu cầu các điều kiện kết hợp sau: sở hữu bất động sản tối thiểu từ 2.000.000 EUR, đóng góp 75.000 EUR vào Quỹ Nghiên cứu và Đổi mới của Síp và 75.000 EUR vào Tập đoàn phát triển đất ở đây. 

Xem thêm: Nhận ngay quốc tịch châu Âu khi đầu tư vào hai dự án bất động sản tại Síp

2.3. Chương trình đầu tư quyền công dân, nhận quốc tịch Bulgaria

Mặc dù không nằm trong nhóm nước Schengen nhưng chương trình đầu tư quyền công dân Bulgaria vẫn rất thu hút các nhà đầu tư bởi họ được nhận hộ chiếu Bulgaria cho vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi, được công nhận mọi quyền lợi của công dân EU, tận hưởng cuộc sống tại đất nước xinh đẹp và yên bình bậc nhất châu Âu.

https://bsop.com.vn/nhung-ly-do-khien-dinh-cu-bulgaria-la-su-lua-chon-hang-dau-hien-nay/

Khác với 2 quốc gia trên yêu cầu khoản tài chính đầu tư vào bất động sản, chính phủ Bulgaria yêu cầu đầu tư 1.024.000 EUR vào trái phiếu chính phủ và một số hạng mục khác theo quy định.

Qua những thông tin trên, nhà đầu tư có hiểu biết cơ bản về các loại hình đầu tư quyền công dân EU được đánh giá tốt nhất thời điểm này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hơn các quyền lợi hấp dẫn dành cho nhà đầu tư Việt trong mỗi chương trình.

Liên hệ với BSOP – đơn vị tư vấn di trú hàng đầu Việt Nam để biết thông tin chi tiết.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

-> Tìm hiểu xu hướng công dân toàn cầu mới
-> Tìm hiểu các dự án bất động sản quốc tế tiềm năng
-> Tìm hiểu cách thức đầu tư cư trú châu Âu nhiều người Việt lựa chọn

 

Tin tức cùng chuyên mục

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Xếp hạng 25 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ...

Henley & Partners vừa cập nhật Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất toàn cầu mới nhất của quý 3 năm 2021. Đứng đầu bảng là Nhật Bản và xếp cuối cùng là Afghanistan, và chiếm đa số trong top 10 vẫn là hộ chiếu các quốc gia châu Âu.

13/08/2021

Hơn 60% người trưởng thành ở châu Âu hoàn thành ...

EU cho biết hơn 200 triệu người trưởng thành, tương đương hơn 55% dân số, đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, trong bối cảnh biến chủng Delta hoành hành khắp thế giới hiện nay. Con số đầy ấn tượng này thậm chí đã vượt qua cả Mỹ về tỷ lệ dân số được tiêm chủng, châu Âu đang đến gần miễn dịch cộng đồng hơn bao giờ hết.

04/08/2021

Những diễn giả của BSOP SUMMER EXPO cuối cùng bật ...

Những diễn giả BSOP SUMMER EXPO ONLINE cuối cùng sẽ là các ông chủ dự án lớn nhất Síp và luật sư danh tiếng của doanh nghiệp luật nổi tiếng châu Âu. Sợ trở lại của họ để sẵn sàng giải đáp con đường đến châu Âu và Úc bằng hình thức đầu tư rẻ nhất hiện nay tới nhà đầu tư Việt.

30/07/2021

“Khẩu vị” khách hàng thay đổi, biến cố kinh tế ...

Trước những bất ổn kinh tế, nhà đầu tư khôn ngoan thường tìm đến một kênh đầu tư tích sản an toàn và dài hạn thay vì đầu cơ ngắn hạn. Và câu trả lời mà các chuyên gia đều đồng lòng đó là bất động sản hàng hiệu.

28/07/2021

Bà Nguyễn Thị Hà – Cố vấn Luật, Trưởng nhóm ...

Bà Nguyễn Thị Hà là Chuyên viên cấp cao tại BSOP, một trong những nhân sự làm việc lâu năm nhất tại Bắc Sơn Group, hiện đang đảm nhiệm vị trí Trưởng nhóm Pháp chế và Xử lý hồ sơ tại Hà Nội.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn