0904 966 797

Quốc gia nào trong Liên minh châu Âu có chương trình đầu tư quyền công dân EU hấp dẫn nhất?

21/09/2020

Nói đến đầu tư quyền công dân EU nhanh gọn và thuận lợi nhất, theo đánh giá của chuyên gia luật và quý nhà đầu tư quốc tế, các vị trí hàng đầu chắc chắn thuộc về Síp, Malta và Bulgaria.

quyen cong dan EU
Quốc gia đầu tư quyền công dân châu Âu hấp dẫn nhất

1. Phân biệt quyền lợi khi đầu tư vào Síp, Malta và Bulgaria? 

Đầu tư quyền công dân Liên minh châu Âu (EU), nhận quốc tịch EU là quyền lợi lớn nhất nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được khi thực hiện đầu tư định cư trên thế giới hiện nay. Bởi lẽ theo luật EU, trở thành công dân của một quốc gia trong khối Liên minh nghiễm nhiên người đó được hưởng mọi quyền và nghĩa vụ của công dân ở bất kỳ quốc gia EU nào khác.

Síp, Malta và Bulgaria vẫn luôn là các quốc gia có hạng mục đầu tư định cư nhận quốc tịch nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, có những khác biệt nhất định giữa 3 quốc gia trên. Khác biệt đó là gì?

– Malta: Quốc gia vừa là thành viên của Liên minh châu Âu vừa thuộc khối Schengen

– Síp: Quốc gia là thành viên EU nhưng không thuộc Hiệp ước Schengen (Cuối 11/2019, Síp nộp đơn gia nhập và đang trong quá trình đàm phán vào khối Schengen)

– Bulgaria: Quốc gia thành viên EU và không nằm trong Hiệp ước Schengen, chưa có lộ trình gia nhập khối Schengen

2. Điều kiện đầu tư quyền công dân EU, nhận quốc tịch châu Âu năm 2020

Những quyền lợi và điều kiện đầu tư chi tiết của các chương trình đầu tư quyền công dân EU được cập nhật dưới dây: 

2.1. Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta (IIP), nhận quốc tịch Malta

Quyền lợi khi tham gia IIP Malta không chỉ đối với người đứng đơn mà toàn bộ thành viên trong gia đình (4 thế hệ) cũng được hưởng. Quốc tịch Malta sẽ cấp cho nhà đầu tư và gia đình chỉ sau 12 tháng. Quyền công dân Malta là vĩnh viễn và được truyền lại cho con cháu.

Malta thuộc cả Liên minh EU và Schengen nên sở hữu quốc tịch Malta đồng nghĩa mọi người được sinh sống, học tập và lao động ở bất kỳ quốc gia EU, hưởng đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân EU, tự do đi lại trong khối và miễn thị thực tới 175 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Để đầu tư sở hữu quyền công dân Malta, các yêu cầu cơ bản là: đóng góp một khoản tài chính không hoàn lại cho chính phủ là 650.000 EUR, mua bất động sản có giá trị ít nhất 350.000 EUR hoặc thuê bất động sản có giá trị từ 16.000 EUR mỗi năm, mua trái phiếu chính phủ trị giá 150.000 EUR và giữ trong 5 năm.

2.2. Chương trình đầu tư quyền công dân, nhận Quốc tịch Síp

Cộng hoà Síp có chương trình đầu tư quyền công dân EU trực tiếp nhanh gọn nhất. Hộ chiếu Síp được cấp cho nhà đầu tư và gia đình (vợ/chồng, con cái, bố mẹ 2 bên) sau 6 tháng với đầy đủ mọi quyền lợi của công dân 27 nước Liên minh.

Đầu tư quyền công dân Síp yêu cầu các điều kiện kết hợp sau: sở hữu bất động sản tối thiểu từ 2.000.000 EUR, đóng góp 75.000 EUR vào Quỹ Nghiên cứu và Đổi mới của Síp và 75.000 EUR vào Tập đoàn phát triển đất ở đây. 

Xem thêm: Nhận ngay quốc tịch châu Âu khi đầu tư vào hai dự án bất động sản tại Síp

2.3. Chương trình đầu tư quyền công dân, nhận quốc tịch Bulgaria

Mặc dù không nằm trong nhóm nước Schengen nhưng chương trình đầu tư quyền công dân Bulgaria vẫn rất thu hút các nhà đầu tư bởi họ được nhận hộ chiếu Bulgaria cho vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi, được công nhận mọi quyền lợi của công dân EU, tận hưởng cuộc sống tại đất nước xinh đẹp và yên bình bậc nhất châu Âu.

https://bsop.com.vn/nhung-ly-do-khien-dinh-cu-bulgaria-la-su-lua-chon-hang-dau-hien-nay/

Khác với 2 quốc gia trên yêu cầu khoản tài chính đầu tư vào bất động sản, chính phủ Bulgaria yêu cầu đầu tư 1.024.000 EUR vào trái phiếu chính phủ và một số hạng mục khác theo quy định.

Qua những thông tin trên, nhà đầu tư có hiểu biết cơ bản về các loại hình đầu tư quyền công dân EU được đánh giá tốt nhất thời điểm này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hơn các quyền lợi hấp dẫn dành cho nhà đầu tư Việt trong mỗi chương trình.

Liên hệ với BSOP – đơn vị tư vấn di trú hàng đầu Việt Nam để biết thông tin chi tiết.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

-> Tìm hiểu xu hướng công dân toàn cầu mới
-> Tìm hiểu các dự án bất động sản quốc tế tiềm năng
-> Tìm hiểu cách thức đầu tư cư trú châu Âu nhiều người Việt lựa chọn

 

Tin tức cùng chuyên mục

14/06/2021

5 lý do không thể bỏ lỡ sự kiện BSOP ...

Được tổ chức hằng năm BSOP EXPO – Ngày hội Đầu tư và Định cư quốc tế đã trở nên quen thuộc với một số nhà đầu tư Việt cũng như tạo dấu ấn thương hiệu riêng cho BSOP trên thị trường đầu tư định cư.

07/05/2021

Người giàu mua tài sản, người trung lưu mua tiêu ...

Dịch Covid-19 đã thiết lập một trạng thái mới để giới siêu giàu thế giới khẳng định vị thế bằng những cách rất khác trước đây. Theo Business Insider, khi những chiếc túi hàng hiệu như Hermes Birkin phiên bản giới hạn đẳng cấp, những đôi giày Louboutin sang chảnh, siêu xe Ferrari hay thẻ phòng gym giá hàng nghìn USD/tháng không còn là lựa chọn thích hợp để thể hiện sự giàu có trong mùa dịch, giới triệu phú và tỷ phú tìm những cách khác để khẳng định vị thế.

02/04/2021

Các chuyến bay quốc tế của Việt Nam dự kiến ...

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải về việc nghiên cứu, thúc đẩy việc nối lại các chuyến bay quốc tế chở khách vào Việt Nam và đưa người Việt Nam tới các nước theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu kép và đáp ứng nhu cầu đi lại cơ bản, thiết yếu của công dân.

22/03/2021

Vắc xin Covid-19 – “Phép màu” giúp Eurozone giữ mức ...

Số liệu chính thức của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) công bố ngày 2/3 cho thấy giá tiêu dùng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) vẫn ổn định trong tháng 2, giữa bối cảnh đà giảm của giá năng lượng chậm lại bất chấp đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19 kéo dài. Theo đó, lạm phát của Eurozone trong tháng 2/2021 vẫn ở mức dương, với chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,9% so với tháng 1 trước đó.

17/03/2021

Các chuyến bay từ Bồ Đào Nha vào Anh được ...

Ngày 15/3, Bộ Giao thông Anh thông báo đã đưa Bồ Đào Nha ra khỏi "danh sách đỏ" của vùng England, đồng thời dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay đến từ quốc gia này trong bối cảnh nguy cơ biến thể mới xâm nhập vào nước này đã giảm. Đây cũng là minh chứng cho những nỗ lực chống dịch hiệu quả của chính phủ Bồ Đào Nha.

03/03/2021

Tiếp bước châu Âu, vắc xin ngừa COVID-19 “đổ bộ” ...

Đông Nam Á đã nhận được hàng trăm ngàn liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên, theo đó, Thái Lan trở thành quốc gia mới nhất ở khu vực bắt đầu triển khai tiêm chủng mở rộng. Ngoài ra, các quốc gia cũng chính thức gia nhập "cuộc đua" vắc xin ngừa COVID-19 bằng cách tụ triển khai phát triển và sản xuất trong nước.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn