0904 966 797

Những điều cần biết về chương trình EB-5 mới nhất

15/01/2021

EB-5

EB-5 Mỹ thực hiện cải cách công bằng cho chương trình

Liên quan đến những tranh luận về mức độ công bằng, chương trình EB-5 có những thay đổi để cải thiện hình ảnh và yêu cầu tạo thêm nhiều việc làm mới cho người lao động.Để đạt được mục tiêu này, Thượng nghị sĩ Grassley đã giới thiệu Dự luật S.2540 – Đạo luật về liêm chính và cải cách EB-5 năm 2019 lên Thượng viện nhằm tăng tính minh bạch của chương trình, hạn chế gian lận, các khoản đầu tư EB5 và các trung tâm khu vực hoạt động hợp pháp sẽ được bảo vệ mạnh mẽ hơn.

Các biện pháp được đề xuất như quy định tạo thêm 10% công việc được tính vào yêu cầu tạo việc làm của một dự án kinh doanh tại khu vực trung tâm, đề xuất các yêu cầu về kế hoạch kinh doanh cụ thể, đẩy nhanh quá trình phê duyệt I-526.

Nhìn lại chương trình đầu tư Mỹ diện EB-5 năm 2020

Chương trình trung tâm vùng EB-5: Dự kiến gia hạn đến 30/6/2021

Năm 2021, nhiều nhà đầu tư lo lắng Chương trình Trung tâm vùng (Regional Center Program) EB-5 có thể bị ngừng hoạt động. Tuy nhiên, khi đến hạn thống nhất quy định vào ngày 11/12/2020, Quốc hội Mỹ quyết định tiếp tục kéo dài phiên thảo luận để thông qua dự luật tài trợ liên bang trong đó có việc gia hạn Chương trình Trung tâm Khu vực hay không. Kết quả là các nghị sĩ đang thiên về hướng gia hạn cho chương trình đến 30/6/2021. Tuy nhiên, do chưa có tổng thống chính thức của nước Mỹ ký hoàn tất gia hạn nên nhà đầu tư EB-5 vẫn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Chương trình Trung tâm vùng (Regional Center Program) EB-5 là một chương trình tạm thời nhưng đã được ủy quyền gia hạn liên tục kể từ khi ra mắt. Chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 cho phép công dân nước ngoài thực hiện đầu tư EB-5 thông qua một trung tâm vùng đủ điều kiện (thay vì thực hiện trực tiếp như thông thường). 

Tất tần tật các khoản chi phí – định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền

Chính sách nhập cư của ông Joe Biden: Hi vọng mới cho việc định cư và kinh doanh tại Mỹ 

Với cương vị tân tổng thống Mỹ, ông Joe Biden sẽ có cơ hội ban hành những thay đổi quan trọng đối với chính sách nhập cư của Hoa Kỳ. Tạp chí Forbes đã phân tích những chính sách mà ông Joe Biden sẽ thực hiện là:

– Đảo ngược chính sách hạn chế nhập cư hợp pháp với các chương trình Thẻ xanh.

– Cải tổ quy trình xử lý của USCIS và Bộ ngoại giao Mỹ.

– Nhập cư diện lao động tay nghề cao: Khả năng cao sẽ khôi phục visa H-1B.

– Chương trình du học sinh, bảo vệ trẻ em, người tị nạn, visa cho người phụ thuộc H-1B… cũng sẽ nằm trong diện xem xét nới lỏng các điều kiện của ông Joe Biden.

Đầu tư EB-5 nhận Thẻ xanh Mỹ càng giá trị hơn khi nước Mỹ có vắc xin COVID-19 

Với vắc-xin COVID-19 được chấp thuận bởi các quốc gia lớn như Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh, cuối cùng thế giới cũng có thể nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm dài và tối do đại dịch COVID-19 gây ra. Vì vậy, chúng ta có thể tin tưởng, chờ đợi sự bùng nổ về số lượng hồ sơ thẻ xanh Mỹ trong năm 2021, cũng như nhiều cải cách mở hơn cho con đường định cư Mỹ. 

 BSOP sẽ liên tục cập nhật thông tin đầu tư quốc tế cũng như tình hình định cư cụ thể tại các quốc gia đến với các nhà đầu tư. 

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn