0904 966 797

Những thay đổi về định cư Úc trong năm tài chính 2021 – Thị thực đầu tư và kinh doanh

06/01/2021

Chính phủ Úc tiếp tục duy trì 4 chương trình đầu tư định cư Úc là 188A, 188B, 188C, 188E. Còn 3 chương trình: The Premium Investor (188D), Significant Business History and Venture Capital Entrepreneur (132) sẽ bị đóng đối với các đơn đăng ký mới từ ngày 01 tháng 07 năm 2021. Các đơn đã nộp trước thời hạn trên sẽ vẫn được xử lý.

dinh cu Uc

Các chương trình thị thực Úc nổi tiếng nhất với các nhà đầu tư nước ngoài là:

•  Visa 188A (Business Innovation Stream) – Diện kinh doanh đổi mới: dành cho những người có kỹ năng kinh doanh, muốn thành lập, phát triển và quản lý một doanh nghiệp mới hoặc đã tồn tại tại Úc 2 năm trở lên. Một số yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp như công ty đạt doanh thu: 750.000 AUD/năm cho 2 trong vòng 4 năm gần nhất, riêng tiểu bang NSW (SYDNEY) yêu cầu doanh thu là trên 1 triệu AUD/năm và giá trị tài sản của doanh nghiệp đạt 1,25 triệu AUD.

•  Visa 188B (Investor Stream) – Diện đầu tư có bảo lãnh: dành cho những người  trong 2 năm liên tiếp phải đáp ứng sở hữu tổng tài sản trị giá 2,250,000AUD (tiểu bang NSW yêu cầu 3 triệu AUD); đầu tư với số vốn ban đầu ít nhất là 1,5 triệu AUD tại một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc. Đồng thời cần phải duy trì hoạt động kinh doanh và đầu tư tại đây.

•  Visa 188C (Significant Investor Stream) – Diện đầu tư trọng yếu: dành cho những người đầu tư tối thiểu 5.000.000 AUD đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm, các công ty niêm yết công khai, bất động sản,… Ngoài ra cũng yêu cầu giữ khoản đầu tư này trong vòng 4 năm và người đứng đơn chính sẽ phải ở Úc 160 ngày.

Một số thay đổi cụ thể cho từng dòng thị thực định cư Úc đã được thông qua. Các thị thực tạm trú thuộc bốn dòng thị thực nêu trên có thể nộp đơn xin thường trú nhân nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau 3 năm. Thị thực tạm thời sẽ có hiệu lực 5 năm (thay vì 4 năm 3 tháng như hiện tại). Và sẽ có một lộ trình rõ ràng để trở thành thường trú nhân cho người có thị thực.

Ngoài ra, thị thực 188A tăng yêu cầu về doanh nghiệp và thị thực 188E bỏ yêu cầu xin mức tài trợ 200.000AUD, thay vào đó dự án kinh doanh phải được xác nhận thông qua Cơ quan di trú, tỉnh bang.

Những thay đổi khác Chính phủ Úc sẽ tiếp tục xem xét và thông báo trong nửa đầu năm 2021 để các doanh nghiệp và nhà đầu tư có đủ thời gian điều chỉnh. Ngoài các chương trình định cư Úc, nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu bất kỳ chương trình định cư tại các khu vực phát triển như châu Âu, Mỹ, Canada,,,, vui lòng liên hệ đến BSOP – Đơn vị tư vấn đầu tư định cư uy tín hàng đầu Việt Nam, các chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ anh chị.

 

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn