0989 13 6666

Bồ Đào Nha vững vàng quốc gia tốt nhất cho đầu tư quốc tịch thứ hai

16/12/2020

Dựa theo các tiêu chí đánh giá đa dạng như chi phí, quy trình thủ tục định cư, các lợi ích cung cấp cho nhà đầu tư và môi trường sống thuận lợi, Bồ Đào Nha tiếp tục góp mặt trong bảng xếp hạng năm quốc gia tốt nhất cho việc đầu tư quốc tịch thứ hai.

quoc tich thu hai

1. St. Kitts và Nevis

Xếp thứ hạng quốc gia tốt nhất cho đầu tư quốc tịch thứ hai là một đảo quốc nằm ở vùng Caribbean: St. Kitts và Nevis – một quốc gia được tạo thành từ hai hòn đảo nhỏ. Chương trình đầu tư quyền công dân St. Kitts và Nevis ra đời năm 1984, là chương trình lâu đời nhất ở Caribbean và là một trong những chương trình lâu đời nhất trên thế giới.

Để nhận được quốc tịch St. Kitts và Nevis, các nhà đầu tư có thể lựa chọn hai hình thức là: đóng góp vào Quỹ Phát triển bền vững với tổng vốn đầu tư tối thiểu từ 150.000 USD; hoặc Đầu tư bất động sản tối thiểu từ 200.000 USD (có thể thoái vốn sau 7 năm) hoặc 400.000 USD (có thể thoái vốn sau 5 năm).

Hộ chiếu St. Kitts và Nevis được quốc tế coi trọng với sức mạnh được miễn thị thực đến 156 quốc gia trên thế giới bao gồm toàn bộ quốc gia khối Schengen, Anh, Nga, Hàn Quốc, Singapore và khu vực Nam Mỹ.

2. Grenada

Bắt đầu từ năm 2013, Grenada chính thức triển khai chương trình đầu tư quyền công dân cho các nhà đầu tư và gia đình cũng theo hai hình thức tương tự St. Kitts và Nevis. Một lựa chọn hấp dẫn là đầu tư tối thiểu 350.000 USD với tư cách là người đồng sở hữu vào một dự án bất động sản địa phương trong 5 năm; hoặc đóng góp tối thiểu cho Quỹ chuyển đổi quốc gia (NTF) 200.000 USD. Những người phụ thuộc được cho phép là anh chị em, cha mẹ và ông bà của người nộp đơn chính hoặc người phối ngẫu hợp pháp của họ.

Grenada là thành viên của thỏa thuận Schengen, vì vậy, quốc tịch của Grenada có thể du lịch miễn thị thực ở tất cả 26 quốc gia Schengen và hơn 90 quốc gia khác. Ngoài ra, với tư cách là một quốc gia theo Hiệp ước E-2, công dân Grenada có thể nộp đơn đến Hoa Kỳ để làm việc.

Quốc tịch Grenada cho phép công dân đi đến 143 quốc gia và vũng lãnh thổ miễn thị thực bao gồm Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Nga và Vương quốc Anh. Ngoài ra, Grenada là thành viên của khối Schengen nên công dân nước này cũng được tự do truy cập vào các quốc gia cùng thuộc hiệp ước này.

Một lợi ích độc quyền khác dành cho người mang hộ chiếu Grenada là cầu nối đến nước Mỹ thông qua Hiệp ước Visa E2.

3. Malta

Một quốc gia thứ ba rất nổi bật khác là Malta. Đây là quốc gia nằm ở phía nam của châu Âu, một trong những quốc gia sáng tạo nhất ở châu Âu với môi trường thuế thân thiện, nhiều triển vọng kinh doanh tuyệt vời và khí hậu dễ ​​chịu. Hiện nay, Malta là quốc gia châu Âu duy nhất cung cấp quốc tịch trực tiếp cho nhà đầu tư nước ngoài sau những thay đổi về luật quốc tịch để cho ra đời một chương trình đầu tư quyền công dân Malta hoàn toàn mới.

Malta thực hiện các quy định Quốc tịch mới

Quốc tịch Malta quyền lực hơn so với quốc tịch hai đất nước trên bởi quyền tự do đi lại, miễn thị thực trong toàn bộ Liên minh châu Âu, khu vực Schengen, 184 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Bên cạnh đó, Chương trình Thị thực Vàng Malta vẫn là chương trình Thị thực Vàng rẻ nhất ở châu Âu chỉ với 125.000 EUR cung cấp quyền thường trú nhân trong khu vực Schengen. Malta cũng đã nới lỏng các quy định về thị thực vàng giúp nhà đầu tư được lên quốc tịch sau 5 năm.

4. Định cư Bồ Đào Nha 

Bồ Đào Nha có chương trình Thị thực Vàng – Golden Visa thành công và được quản lý hiệu quả nhất ở Châu Âu. Sau khi đầu tư, người đứng đơn và gia đình có   giấy phép cư trú Bồ Đào Nha trong 5 năm, làm việc và nhập cảnh Bồ Đào Nha một cách tự do.

Bồ Đào Nha là một đất nước có bề dày lịch sử, văn hóa và nền ẩm thực tuyệt vời. Cư dân được hưởng khí hậu ấm áp, môi trường an toàn và hàng xóm thân thiện. Đất nước này có một hệ thống ngân hàng phát triển tốt và một cách tiếp cận chào đón đối với lĩnh vực công nghệ.

Để đầu tư Golden Visa, có nhiều hình thức nhưng được ưa chuộng nhất là đầu tư một bất động sản cao cấp trị giá từ 350.000 EUR. Nói chung so với các chương trình đầu tư định cư khác thì chính quyền Bồ Đào Nha được đánh giá là dễ tiếp cận trong việc thẩm định tài chính với những người nộp đơn xin thị thực vàng, cùng quy định về độ tuổi, trình độ cũng đơn giản. Chưa kể đất nước này cho phép hai quốc tịch nên một người nộp đơn có thể xin quốc tịch Bồ Đào Nha sau 5 năm cư trú. Hộ chiếu Bồ Đào Nha cho phép tiếp cận 185 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả quyền đi lại tự do trong toàn Liên minh châu Âu.

5. New Zealand

Quốc gia đứng cuối cùng trong danh sách này là New Zealand. Chương trình đầu tư nhận quốc tịch New Zealand theo hai hạng mục đầu tư: Đầu tư tối thiểu 10 triệu đô New Zealand hoặc đầu tư tối thiểu 3 triệu đô New Zealand dưới nhiều dạng như trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản, quỹ đầu tư,…

New Zealand là một thành viên của thỏa thuận Trans-Tasman với Australia cung cấp quyền tự do đi lại trong biên giới của liên minh này. Ngoài ra, New Zealand đang trong quá trình đàm phán một hiệp định thương mại tự do mới với Vương quốc Anh, bao gồm quyền tự do đi lại cho cả người Anh và người New Zealand. Cả hai quốc gia cũng là một phần của một liên minh địa chính trị mới sắp tới có tên là CANZUK, bao gồm Úc và Canada. Khi được ký, những người mang hộ chiếu New Zealand sẽ có quyền tự do sống và làm việc mà không cần thị thực ở Canada, Úc và Vương quốc Anh.

Nguồn: Forbes

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

23/05/2022

Event “SỨC NÓNG THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VỚI ...

Sáng 21/05/2022, event "Sức nóng thị trường đầu tư quốc tế với người Việt" do BSOP tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, đưa đến cho các nhà đầu tư tham dự chương trình nhiều thông tin "nóng hổi" về thị trường đầu tư định cư quốc tế. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động BSOP event được tổ chức dựa trên quá trình quan sát, ghi nhận và đánh giá phản hồi từ quý nhà đầu tư với các chương trình định cư được BSOP triển khai.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Xếp hạng 25 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ...

Henley & Partners vừa cập nhật Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất toàn cầu mới nhất của quý 3 năm 2021. Đứng đầu bảng là Nhật Bản và xếp cuối cùng là Afghanistan, và chiếm đa số trong top 10 vẫn là hộ chiếu các quốc gia châu Âu.

13/08/2021

Hơn 60% người trưởng thành ở châu Âu hoàn thành ...

EU cho biết hơn 200 triệu người trưởng thành, tương đương hơn 55% dân số, đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, trong bối cảnh biến chủng Delta hoành hành khắp thế giới hiện nay. Con số đầy ấn tượng này thậm chí đã vượt qua cả Mỹ về tỷ lệ dân số được tiêm chủng, châu Âu đang đến gần miễn dịch cộng đồng hơn bao giờ hết.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]