0989 13 6666

Quốc tịch Bulgaria sẽ không còn giá 7 tỷ nếu quốc gia này gia nhập Schengen?

19/07/2019

Sau một thời gian dài cố gắng đáp ứng các yêu cầu về nhập cảnh, cuối cùng Bulgaria cũng có thể tham gia khu vực Schengen và được miễn thị thực ở khu vực tự do đi lại châu Âu trong năm 2019.

quốc tịch Bulgaria

Bulgaria chính thức gia nhập Liên minh châu Âu vào năm 2007. Theo đó, cùng với Rumani, Bulgaria được Nghị viện châu Âu cho tham gia khu vực miễn thị thực Schengen, tuy nhiên, kể từ đó, có nhiều ý kiến cho rằng, quốc gia này chưa đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật để gia nhập Schengen.

Bulgaria rất có thể sẽ trở thành thành viên Schengen 2019

Cuối tháng 11/2018, chủ tịch Quốc hội châu Âu – Antonio Tajani bày tỏ mong muốn xúc tiến nhanh quá trình nhập cảnh vào Schengen của Bulgaria. Trong thời gian đó, ứng cử viên tổng thống của Đảng Nhân dân châu Âu cho Ủy ban châu Âu – Manfred Weber tuyên bố, Bulgaria ít nhất sẽ vào một phần Khu vực Schengen vào năm 2019. Điều đó có nghĩa rằng, các chuyến bay giữa Bulgaria và Schengen sẽ không phải kiểm tra hộ chiếu, mặc dù các biện pháp kiểm soát an ninh biên giới vẫn sẽ tiếp tục thực thi để tránh các vấn đề di cư hợp pháp.

Phí đầu tư Bulgaria sẽ có thể tăng 

Ủy ban châu Âu chỉ trích những sơ hở trong chương trình công dân của Bulgaria bởi quốc gia này đã điều hành chương trình mua quyền công dân cho các nhà đầu tư nước ngoài nhận hộ chiếu EU ít nghiêm ngặt hơn so với chế độ nhập tịch châu Âu thông thường.

Trong giai đoạn 2013 – 2019, đã có khoảng 50 người nhận được quốc tịch Bulgaria theo chương trình đầu tư. Theo dữ liệu của Ủy ban châu Âu, đã có 363 người có được thường trú hoặc gia hạn trong giai đoạn 2012 – 2017, tạo ra khoảng 162,5 triệu EUR cho Bulgaria.

Bulgaria hợp pháp hóa các chương trình cấp quyền cư trú và quyền công dân cho công dân nước thứ ba đầu tư vào Bulgaria bắt đầu tư năm 2005. Theo đó, quốc gia này loại bỏ một số điều kiện nhập tịch, bao gồm cả việc hiểu biết về ngôn ngữ quốc gia. Đổi lại, các nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một khoản hơn 500.000 EUR để nhận thẻ xanh cư trú vĩnh viễn và yêu cầu lên thường trú sau 5 năm hoặc đầu tư hơn 1.000.000 EUR để nhận quốc tịch nhanh chóng. Thậm chí các nhà đầu tư chỉ cần đầu tư 300.000 EUR nếu sử dụng gói hỗ trợ tài chính.

Tuy nhiên, Ủy ban châu Âu cho rằng chương trình này đang tạo ra một lỗ hổng nghiêm trọng trong luật pháp Bulgaria, đáng chú ý là không có yêu cầu cư trú đối với nhà đầu tư khi họ có được thường trú.

Các quốc gia thành viên EU và trong khu vực Schengen sẽ phải hoàn toàn tôn trọng và áp dụng các biện pháp kiểm tra và các chương trình cư trú cũng không nằm ngoài quy luật đó. Vì vậy, rất có thể, chương trình đầu tư định cư Bulgaria sẽ có sự thắt chặt để đảm bảo các nguyên tắc mà khối Schengen đặt ra nếu quốc gia này có thể gia nhập vào khối tự do đi lại châu Âu trong thời gian tới.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/10/2020

35 chương trình thị thực vàng và quốc tịch theo ...

(Phần 2) Năm 2020 là một năm đầy biến động với các chương trình đầu tư định cư, trong đó có một số chương trình đã tạm dừng để xem xét lại chính sách, điều kiện. Cũng có những chương trình vụt sáng - trở thành tâm điểm đầu tư định cư trên toàn thế giới.

29/10/2020

35 chương trình thị thực vàng và quốc tịch theo ...

(Phần 1) Các chương trình CBI cung cấp hộ chiếu nhanh cho các khoản đầu tư, trong khi đó, chương trình thị thực vàng lại cung cấp quyền cư trú cho các khoản đầu tư. Hai lĩnh vực này đã tạo ra một ngành công nghiệp nhập cư đầu tư mới trị giá 1 tỷ đô la hàng năm ở Châu Mỹ, Caribe và Châu Âu.

21/09/2020

Quốc gia nào trong Liên minh châu Âu có chương ...

Nói đến đầu tư quyền công dân EU nhanh gọn và thuận lợi nhất, theo đánh giá của chuyên gia luật và quý nhà đầu tư quốc tế, các vị trí hàng đầu chắc chắn thuộc về Síp, Malta và Bulgaria.

24/07/2020

Tại sao kinh doanh tại Bulgaria là sự lựa chọn ...

So với nhiều quốc gia trên thế giới, kinh doanh tại Bulgaria thuận lợi hơn nhiều vì nhiều lý do bo gồm thị trường lao động năng động, đa ngôn ngữ và có trình độ, cơ sở hạ tầng tốt. Bulgaria cũng là quốc gia có mức thuế thấp nhất ở EU.

12/07/2019

Những lý do khiến định cư Bulgaria là sự lựa ...

Gần đây xu hướng đầu tư định cư tại các nước Đông Âu đang phát triển mạnh mẽ. Trong đó, chương trình đầu tư định cư Bulgaria ngày càng được nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam lựa chọn.

21/06/2019

Phí định cư Bulgaria tại Việt Nam, muốn định cư ...

Định cư Bulgaria đang là chương trình đầu tư định cư hot nhất trên thị trường đầu tư Việt Nam hiện nay. Bởi trở thành công dân Bulgaria đồng nghĩa với việc nhà đầu tư trở thành công dân châu Âu, được hưởng nhiều lợi ích thiết thực từ đất nước này. Vậy, để được tham gia chương trình đầu tư định cư Bulgaria nhà đầu tư Việt sẽ phải bỏ ra số vốn bao nhiêu?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]