0904 966 797

Golden Visa Bồ Đào Nha – Những góc khuất chưa được công bố

17/09/2020

Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư rất được ưa chuộng trên thế giới, mang đến quyền lợi thường trú nhân tại Bồ Đào Nha cho quý nhà đầu tư và cơ hội sở hữu quốc tịch châu Âu giá trị. Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về chương trình, BSOP đã kết nối cùng các chuyên gia hàng đầu về di trú để giải đáp những thắc mắc của các anh chị.

Hỏi: Xin chào anh chị, anh chị cảm nhận thế nào về đất nước Bồ Đào Nha?

Bồ Đào Nha không giống một quốc gia châu Âu cổ điển thuần tuý mà có màu sắc văn hóa phong phú, giàu tinh thần Mỹ Latinh với con người cởi mở, thân thiện và hào phóng. 

Dân tộc Bồ Đào Nha là dân tộc hiếm hoi từng chinh phục cả thế giới. Từ thế kỷ 15-16, những nhà hàng hải Bồ Đào Nha đã khai phá ra châu Mỹ, đi vòng xuống mũi Hảo Vọng, qua Thái Bình Dương vào Ấn Độ và Việt Nam, xây dựng hệ thống thuộc địa trải dài từ châu Âu, châu Phi sang Đông Nam Á. 

Golden Visa Bo Dao Nha

Hỏi: Đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha, con cái tôi sẽ được hưởng hệ thống giáo dục như thế nào?

Bồ Đào Nha là một giải pháp đầu tư để lấy thẻ cư trú hoặc quốc tịch, nhằm hưởng mọi quyền lợi đi lại tự do cũng như sinh sống, làm việc tại châu Âu. Riêng về giáo dục, hệ thống trường công Bồ Đào Nha hoàn toàn miễn phí, thuộc top cao châu Âu, bằng cấp được ghi nhận toàn thế giới. Các trường đều dạy bằng tiếng Bồ Đào Nha, nhưng tiếng Anh/Pháp/Đức cũng rất thông dụng. Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ nói nhiều thứ 6 trên thế giới nên con cái anh chị không lo gặp rào cản ngôn ngữ. 

Nếu học ở hệ thống trường tư, học phí cũng thấp chỉ từ 5.000-8.000 EUR/tháng. Như trường quốc tế ở Porto dạy chính bằng tiếng Anh, chương trình giáo dục kết nối với đại học Cambridge Anh Quốc, cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng châu Âu và tỷ lệ du học sinh quốc tế cao. 

Hỏi: Hệ thống y tế top 12 thế giới có gì đặc biệt qua trải nghiệm thực tế?

Hệ thống y tế Bồ Đào Nha đứng 12 toàn cầu theo xếp hạng của Tổ chức y tế thế giới và đây là bảng xếp hạng uy tín nhất thế giới về y tế. Hệ thống y tế công cũng miễn phí. Chỉ cần có thẻ Golden Visa, người nước ngoài và gia đình được hưởng quyền lợi y tế công như người bản địa. 

Hệ thống y tế tư có mức phí tương đương bệnh viện quốc tế tại Việt Nam. Nếu có thẻ Golden Visa thì thủ tục, thời gian xếp hàng và quy trình chăm sóc đều ưu tiên hơn rất nhiều. Nhờ chất lượng y tế tốt như vậy nên tuổi thọ của người dân Bồ Đào Nha luôn nằm trong top 3 châu Âu.

https://bsop.com.vn/tai-sao-he-thong-y-te-bo-dao-nha-xep-thu-12-the-gioi/

Hỏi: Chi phí sinh hoạt Bồ Đào Nha thấp hơn Pháp, tôi muốn so sánh với mặt bằng chung các nước, đặc biệt với Việt Nam?

BSOP đã có những video quay giá từng loại thực phẩm trong siêu thị để so sánh trực tiếp với các thị trường khác. Kết quả, chi phí tương đương hai thành phố lớn ở Việt Nam là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nhưng chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đều đạt tiêu chuẩn châu Âu. Các chi phí khác như giao thông đi lại, nhà ở, ăn uống, xe cộ,… đều hợp lý với người Việt Nam do có chính sách miễn trừ thuế tốt.

Hỏi: Cộng đồng người Việt ở Bồ Đào Nha như thế nào? Nếu tôi sang sống tôi có dễ hòa nhập không?

Người Việt Nam ở nhiều tại các nước như Úc, Canada, Pháp và Mỹ (do sự di cư sau chiến tranh Việt Nam) hoặc khu vực Đông Âu (do hiệp định liên kết giữa các nước trong khối xã hội chủ nghĩa), còn Bồ Đào Nha không có nhiều người Việt Nam sinh sống. Tuy nhiên, số lượng này đã tăng lên đáng kể do nhu cầu sở hữu quốc tịch châu Âu để hưởng các quyền lợi ưu việt ngày càng tăng. 

Ngoài ra, người dân Bồ Đào Nha thực sự mến khách và dễ kết bạn nên việc hoà nhập sẽ không làm khó các anh chị. Còn nếu anh chị vẫn lo lắng, BSOP có văn phòng đại diện tại Bồ Đào Nha và nhân viên của chúng tôi chắc chắn giúp đỡ được anh chị vấn đề này. 

Hỏi: Tôi muốn biết cơ hội việc làm, kinh doanh tại Bồ Đào Nha cho người Việt có Golden Visa như thế nào?

Chúng ta sẽ tìm hiểu về các ngành chính trong cơ cấu kinh tế Bồ Đào Nha trước khi giải đáp câu hỏi này. Hàng hải, vận tải và dịch vụ là ba trụ cột ngành nghề ở đây. Bồ Đào Nha vốn nổi tiếng với đội thuyền đông đảo và chuyên nghiệp cùng lượng khách du lịch hàng năm rất cao nên người Việt mới sang thường lựa chọn vận tải hoặc dịch vụ du lịch để kinh doanh. Các loại công việc này đều phù hợp với tính cách và kỹ năng của người Việt mà không đòi hỏi nền tảng chuyên môn hay tài chính nhiều. 

Trong trường hợp anh chị có các chứng nhận chuyên môn uy tín như chứng chỉ luật sư, kế toán, tài chính, tin học thì cơ hội việc làm tại Bồ Đào Nha rộng mở hơn nhiều. 

Hỏi: Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha có bị ảnh hưởng bởi chương trình di trú hay không?

Phải khẳng định với anh chị thị trường bất động sản Bồ Đào Nha không phụ thuộc vào chương trình di trú. Thực tế, ở nhiều nước thị trường bất động sản gần như không tăng trưởng, sức mua nội địa không đủ, khi đó chương trình di trú sẽ là giải pháp giúp tăng trưởng thị trường, đổi lại chính phủ chỉ cần cấp thẻ cư trú. 

Bồ Đào Nha không như thế. Tỷ lệ người đầu tư Golden Visa thông qua bất động sản chỉ chiếm 2-3% dân số, tức là đa phần người bản địa hoặc người châu Âu đến mua bất động sản phục vụ nhu cầu sinh sống của họ. Điều này giúp thị trường phát triển bền vững và không chịu tác động từ bên ngoài. Chưa kể, giá bất động sản Bồ Đào Nha thấp so với mặt bằng chung khu vực Tây Âu. 

https://bsop.com.vn/dong-luc-bat-dong-san-bo-dao-nha-tang-truong-khong-phu-thuoc-vao-golden-visa/

Hỏi: Tôi quan tâm đến thuế bất động sản. Chuyên gia hãy chia sẻ yêu cầu thuế khi đầu tư vào Bồ Đào Nha?

Bồ Đào Nha và châu Âu nói chung đều có các lợi thuế hợp lý, không có hệ lụy phát sinh khi thừa kế. Ở giai đoạn đầu mua bán đất động sản, anh chị phải đóng hai loại thuế: thuế trước bạ 0,8% và thuế IMT (thuế chuyển nhượng bất động sản) 6,5-7,5% theo giá trị bất động sản. Trong những năm tiếp theo, anh chị phải đóng thuế duy trì bất động sản 0,3% theo giá trị bất động sản (giá trị trên sổ sách, không phải giá trị thực tế). 

Hỏi: Có sở pháp lý gì để nói Golden Visa là chương trình chính thống của chính phủ? 

Liên quan đến chương trình đầu tư định cư, có hai dòng là: chương trình của chính phủ và chương trình của sở di trú. Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình chính thống của chính phủ. 

Dòng chính thống được cung cấp thông tin trên trang thông tin chính phủ và quy định trong luật quốc tịch/luật di trú quốc gia. Vì vậy, mọi quyền lợi và cam kết đi kèm đều được chính phủ đảm bảo. Như Golden Visa cho phép 5 năm lên quốc tịch hay 5 năm lên thẻ xanh, chính phủ sẽ có lộ trình cụ thể hướng dẫn các anh chị đầu tư thành công.

Dòng của sở di trú thường không được biết đến rộng rãi trong nội các, chưa nói đến nhà đầu tư nước ngoài và điều kiện, cam kết không chắc chắn (các chương trình Đông Âu hiện theo diện này). 

Hỏi: Giữa đại dịch Covid-19, đầu tư Golden Visa có gặp khó khăn gì không? 

Trong giai đoạn đầu dịch bùng phát, bất kỳ chương trình định cư nào cũng khó khăn. Tuy nhiên, chính phủ Bồ Đào Nha đã phản ứng nhanh và hiệu quả với dịch bệnh. Hiện toàn bộ quy trình nộp hồ sơ Golden Visa đều làm online trên hệ thống của Sở di trú Bồ Đào Nha, ký giấy tờ uỷ quyền, đơn xác nhận hay công chứng bằng gọi điện skype với đại sứ hoặc lãnh sự Bồ Đào Nha. Vì thế đến giờ BSOP cũng chưa gặp trở ngại gì khi xử lý hồ sơ Golden Visa cho nhà đầu tư. 

Hỏi: Tôi muốn biết sự khác nhau giữa Golden Visa Bồ Đào Nha với các chương trình đầu tư định cư khác? So sánh với thẻ cư trú Tây Ban Nha như thế nào? 

Một số chương trình định cư nổi tiếng thế giới như Mỹ, Úc, Canada đều quy định điều kiện và hình thức đầu tư rất khắt khe. Bồ Đào Nha không yêu cầu các anh chị khó khăn như thế. 

Riêng với các chương trình châu Âu và gần nhất là Tây Ban Nha, chi phí Golden Visa Bồ Đào Nha thấp hơn (350.000 EUR so với 500.000 EUR). Điều kiện thẻ Golden Visa Bồ Đào Nha 2+2+2 (Nhận ngay thẻ 2 năm, gia hạn sau 2 năm và tiếp tục gia hạn sau 2 năm), trong khi Tây Ban Nha 1+2+2 (Nhận Visa 1 năm, lên thẻ cư trú sau 2 năm và gia hạn sau 2 năm).

Chính sách nhận quốc tịch Bồ Đào Nha đi trước Tây Ban Nha, sau 5 năm cư trú và ở 7 ngày/năm anh chị đã có được nộp đơn xin nhập tịch còn Tây Ban Nha yêu cầu cư trú 10 năm và mỗi năm phải ở ít nhất 8 tháng. 

Anh chị muốn xem chi tiết buổi toạ đàm với các chuyên gia, vui lòng truy cập: BSOP TALKSHOW 2

BSOP có bộ so sánh chi tiết các chương trình định cư giúp nhà đầu tư có cái nhìn thấu đáo điểm mạnh điểm yếu của từng chương trình trên thị trường. Tất nhiên, anh chị sẽ phải có một cuộc trao đổi riêng với các chuyên viên của chúng tôi để BSOP hỗ trợ anh chị tốt hơn.

 

 

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

-> Tìm hiểu xu hướng công dân toàn cầu mới
-> Tìm hiểu các dự án bất động sản quốc tế tiềm năng
-> Tìm hiểu cách thức đầu tư cư trú châu Âu nhiều người Việt lựa chọn

Tin tức cùng chuyên mục

28/07/2021

Định cư Malta và Úc dưới góc nhìn của đại ...

Để con đường định cư Malta và Úc của nhà đầu tư Việt trở nên thuận lợi, BSOP tiếp tục mời tham dự những đại diện đến từ chính phủ Malta và Úc trực tiếp tham gia tương tác, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của quý quan khách trong sự kiện.

15/07/2021

Tự hào châu Âu – châu lục duy nhất có ...

Câu trả lời chính là châu Âu. Châu Âu nổi tiếng với kiến trúc và là châu lục duy nhất có văn hóa lễ hội suốt 4 mùa, từ carnival vào mùa xuân đến lễ hội ánh sáng giữa trời đông giá buốt.

14/07/2021

Những diễn giả BSOP EXPO tầm cỡ nhất chuẩn bị ...

Chuỗi BSOP SUMMER EXPO ONLINE đã đi được hơn nửa chặng đường và Quý khách hàng sẽ được gặp gỡ những diễn giả BSOP EXPO tầm cỡ như đại sứ, cục trưởng, lãnh sự, các chủ đầu tư và đại diện tổ chức tài chính, hãng luật hàng đầu châu Âu.

14/07/2021

10 Mô hình đầu tư doanh nghiệp quốc tế tại ...

Sở hữu doanh nghiệp tại các quốc gia phát triển là cơ hội để nhà đầu tư Việt dễ dàng mở rộng hoạt động kinh doanh, tiếp cận tới các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Điểm đặc biệt là trong 10 mô hình đầu tư doanh nghiệp quốc tế này là ngoài việc sở hữu thêm tài sản nước ngoài, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình còn được cấp thẻ xanh, quốc tịch thứ hai, hưởng quyền lợi công dân toàn cầu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn